Cho thuê NHỮNG MÓN ĂN THƠM NGON KHÔNG THỂ BỎ QUA TỪ TỔ YẾN BẠN NÊN BIẾT

Thảo luận trong 'MB kinh doanh, Cửa hàng, Kiot…' bắt đầu bởi bapbapbap, 8/10/19.

  1. Tỉnh/Thành:

    Tp Hồ Chí Minh
  2. Tình trạng:

    Mới 100%
  3. Giá bán:

    5,336,000 VNĐ
  4. Điện thoại:

    0909887744
  5. Địa chỉ:

    719 cách mạng tháng tám, phường 6 , quận tân bình (Bản đồ)
  6. Thông tin:

    8/10/19, 0 Trả lời, 7 Đọc
  1. bapbapbap

    bapbapbap New Member

    Tham gia:
    22/8/19
    Bài viết:
    10
    Đã được thích:
    0
    Credit:
    $846.45
    Yến sào là một trong những “cao lương mỹ vị” tại các nước Đông Nam Á. Không chỉ có công dụng chữa bệnh, yến sào còn là thực phẩm có thể chế biến được nhiều món ngon khác nhau. Dưới đây là những món ăn đặc biệt thơm ngon khó cưỡng được chế biến từ tổ yến.

    1. Dinh dưỡng có trong tổ yến
    Tổ yến có hàm lượng protein cao với tác dụng bổ phổi, bổ huyết, thanh nhiệt, ổn định thần kinh trí nhớ, kích thích tăng trưởng tế bào, kích thích tiêu hóa, tạo giấc ngủ sâu, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Đặc biệt, tổ yến còn được xem là “thần dược” giúp làm chậm quá trình lão hóa, bí quyết để có được làn da luôn mịn màng, căng tràn sức sống. Những chén chè bổ dưỡng, thơm ngon với nguyên liệu chính là tổ yến sẽ mang đến cho bạn và người thân hương vị thật mới lạ, dịu mát khi thưởng thức và đặc biệt tốt cho sức khỏe.
    2. Học nhanh các món ngon được chế biến từ tổ yến
    Món pudding dừa tổ yến và đường phèn

    Món Pudding dừa, tổ yến và đường phèn mang đến vị thanh mát và ngon ngọt cũng như nhiều dưỡng chất cho sức khỏe.

    Nguyên liệu :
    • Tổ yến: 5 – 10g
    • Hạnh nhân: 5g
    • Hạt hướng dương: 2g
    • Vài lá húng lủi, 3 lá gelatin
    • Qủa lê: 2 quả
    • 1 quả cam vàng
    • 3 thìa đường phèn (tùy khẩu vị)
    • 1,5 lít nước lọc
    • 100ml mỗi loại gồm sữa, kem tươi, nước cốt dừa.
    [​IMG]
    Cách thực hiện:


    Bước 1: Sơ chế tổ yến

    Bạn cho Yến vào nước ngâm khoảng 1 giờ nở và làm sạch lông (nếu là yến thô).

    Nếu là yến đã tinh chế sạch lông, bạn chỉ cần cho yến vào nước ngâm khoảng 30 phút cho yến nở mềm đều, rửa sạch lại là bạn có thể mang chế biến.

    Gelatin bạn cho ít nước ngâm và cho vào lò vi sóng khoảng 2 phút cho gelatin tan đều.

    Bước 2: Chế biến

    • Cho sữa, kem, nước cốt dừa, hạt hạnh nhân, vỏ cam vào đun với nhiệt độ khoảng 50oC. Sau đó để nguội rồi cho vào khuôn,cho gelatin vào và đặt vào tủ lạnh cho đông.
    • Cho nước và đường phèn vào nấu tan, gọt lê dùng thìa múc thành từng viên nhỏ và nấu khoảng 10 – 15 phút. Cho yến vào nồi và chưng khoảng 10 – 15 phút. Vớt yến ra và để lạnh. Múc chè ra bát cho nguội và thêm chút vỏ cam, 2 nhánh húng lủi sau đó cho vào ngăn mát.
    • Rang vàng các loại hạt và thêm chút muối, đường và đảo cho đến khi có màu nâu vàng, để nguội.
    Bước 3: Trình bày

    Đổ pudding ra chén, cho tổ yến lên trên rồi múc nước đường rưới lên. Sau đó cho viên lê, hạt bọc đường và húng lủi lên trên cùng để trang trí.
    Tổ yến chưng nước dừa tươi
    Để thực hiện món ăn thanh mát này, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    • Tổ yến: 10g
    • Dừa tươi: 1 quả
    • 2 quả trứng gà
    • 50ml sữa tươi và nước cốt dừa
    Cách chế biến:

    Bước 1: Tổ yến ngâm vào nước khoảng 30 phút và làm sạch, để ráo nước,

    Bước 2: Trứng gà thêm đường, sữa tươi vào đánh bông lên. Dừa xiêm cắt phần nắp và đổ hết nước ra, cho hỗn hợp trứng gà vừa đánh vào, chưng cách thủy liu riu khoảng 15 phút.

    Bước 3: Cho tổ yến và chút nước cốt dừa lên bếp, chưng cách thủy khoảng 20 phút là có thể dùng được.

    Bước 4: Bạn cho tổ yến đã chưng vào hỗn hợp đã thực hiện ở bước 2 và thưởng thức.
    [​IMG]
    Tổ yến chưng với hạt chia:
    Nguyên liệu:


    Tổ yến: 10gram

    Hạt chia: 2 thìa

    Đường phèn: 2gram

    Thực hiện cách chưng yến sào với hạt chia

    Bước 1: Sơ chế tổ yến

    Bạn ngâm yến vào nước cho nở mềm đều.

    Nếu là yến thô bạn ngâm khoảng 1 – 2 giờ. Sau đó dùng nhíp nhặt hết lông yến.

    Bước 2: Ngâm hạt chia

    Hạt chia ngâm vào nước lạnh khoảng 15 phút cho nở ra.

    Bước 3: Sau khi yến đã ngâm mềm, bạn cho vào thố chưng trong khoảng 20 phút. Sau đó cho đường phèn vào chưng tiếp 5 phút nữa thì tắt bếp.

    Bước 4: Khuấy trộn hỗn hợp

    Cho hạt chia đã ngâm nở vào Yến đã chưng và đã múc ra.

    Khuấy trộn hỗn hợp hạt chia đã nở và tổ yến đã chưng và cho ra chén.
    Tổ yến sào hầm đuôi heo
    Món ăn này rất giàu giá trị dinh dưỡng, để thực hiện bạn cần có những nguyên liệu dưới đây:
    • Tổ yến: 10g
    • Đuôi heo: 1 cái
    • Bắp non, carrot: 100g
    • Gia vị vừa đủ
    Cách chế biến:

    Bước 1: Đuôi heo làm sạch lông, chặt khúc vừa ăn và rửa sơ qua nước muối.

    Bước 2: Cà rốt gọt vỏ, cắt khúc. Bắp non bạn cắt miếng vừa ăn. Cho đuôi heo vào hầm đến khi gần nhừ thì cho cà rốt và bắp vào ninh cho mềm.

    Bước 3: Khi các nguyên liệu đã chín mềm thì bạn nêm gia vị cho vừa ăn.

    Bước 4: Bạn cho yến sào vào thố chưng có nắp đậy và chưng cách thủy khoảng 20 phút.

    Bước 5: Bạn cho đuôi heo đã hầm với bắp và carrot ra bát, cho tổ yến lên trên, bạn có thể trang trí một ít hành ngò, tiêu và thưởng thức khi nóng.
    Trên đây, Sâm yến linh chi đã giới thiệu với các bạn những món ăn thơm ngon và cực kì bổ dưỡng được chế biến từ tổ yến. Chúc các bạn thành công !

Chia sẻ trang này